Máy ép chậm nào tốt? Tư vấn chọn mua máy ép chậm tốt nhất cho gia đình hiện nay

14/04/2022

Máy ép chậm là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để bổ sung vitamin từ các loại trái cây, rau củ. Việc chọn mua máy ép chậm nào tốt khiến bạn băn khoăn, cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết biết máy ép chậm nào tốt, giúp bạn có […]

Máy ép chậm là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để bổ sung vitamin từ các loại trái cây, rau củ. Việc chọn mua máy ép chậm nào tốt khiến bạn băn khoăn, cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết biết máy ép chậm nào tốt, giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua máy ép chậm tốt nhất cho gia đình mình nhé!

1. Máy Ép Chậm Là Gì?

Máy ép chậm là gì? Máy ép chậm là thiết bị ép nước hoa quả, ứng dụng nguyên lý ép dựa trên áp suất và lực ép của trục vít để tách nước ra khỏi phần thịt của rau, củ, quả.Máy sử dụng động cơ với tốc độ quay khoảng 45 – 85 vòng/phút, khiến trục vít di chuyển chậm, ép và tách nước hoa quả xuống phía dưới lưới lọc. Phần nước và bã được tách ra hai khay chứa riêng.
Máy không sử dụng lực ly tâm hay ma sát lớn để ép hoa quả. Hiệu quả ép cao giúp người dùng thu được phần nước nguyên chất với dinh dưỡng được bảo toàn, không phá vỡ cấu trúc sinh học của các hợp chất.

2. Tiêu chí chọn mua máy ép chậm tốt nhất hiện nay

Máy ép trái cây chậm được người dùng đánh giá cao về tính năng, hiệu quả sử dụng, vắt ép hoa quả phục vụ nhu cầu sử dụng gia đình. Khi chọn mua máy ép chậm bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mình. Bạn có thể dựa vào tiêu chí như: số thành viên gia đình, sử dụng thương xuyên hay thỉnh thoảng, sử dụng với mục đích kinh doanh hay không…

Dung tích bình chứa

Chọn bình chứa có dung tích phù hợp là một trong những tiêu trí cần thiết để bạn sở hữu một chiếc máy ép chậm phù hợp với gia đình. Nếu bạn chọn một chiếc máy có dung tích nhỏ, mà nhu cầu sử dụng nhiều, gia đình đông thành viên thì sẽ bất tiện trong quá trình sử dụng, tốn thời gian khi phải thực hiện nhiều lần

Chất liệu các bộ phận máy ép chậm

Chất liệu là yếu tố quyết định độ bền, hiệu quả trong quá trình vận hành của thiết bị. Chất liệu bình chứa, ống tiếp nguyên liệu, lõi lọc, trục vít cần an toàn, không gây độc hại, không ảnh hưởng đến chất lượng nước ép. Nếu bạn chọn phải những sản phẩm có chất liệu không tốt sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Động cơ, công suất và tốc độ quay

Với động cơ DC trong máy ép trái cây, sẽ giúp cho mã lực của trục quay khá mạnh và ít bị vấp lỗi dừng lại, ngoài ra còn duy trì được tốc độ cũng như là độ ổn định của việc tỏa nhiệt của motor.C. Công suất và tốc độ quay của máy ép chậm khá quan trọng ảnh hưởng đến khả năng ép của máy. Nếu gia đình bạn đông người, muốn có một chiếc máy ép nhanh, tiết kiệm thời gian thì nên chọn máy có công suất lớn. Bên cạnh đó, máy sở hữu tốc độ ép mạnh sẽ giúp ép kiệt bã, thu được nhiều nước hơn.

Kích thước ống tiếp nguyên liệu

Việc chọn mua máy ép chậm có ống tiếp nguyên liệu lớn sẽ dễ dàng cho bạn trong quá trình sử dụng, không mất thời gian phải cắt nhỏ trái cây trước khi cho vào.

Thiết kế máy ép

Thiết kế bên ngoài cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm máy có thiết kế chắc chắn, đảm bảo quá trình vận hành êm ái. Yếu tố màu sắc phù hợp, hài hòa với không gian bếp

Tính năng máy ép chậm và phụ kiện đi kèm

Tính năng được trang bị trên máy ép chậm cũng là tiêu chí mà người dùng cần quan tâm. Một số tính năng tiện ích cần có trên thiết bị này như nút quay ngược để chống kẹt, ống tiếp nguyên liệu lớn, vòi chống nhỏ giọt, chân đế chống trượt giảm ồn trong quá trình vận hành…

Ngoài ra, một số máy ép chậm hiện nay còn được trang bị thêm tính năng tự ngắt khi quá tải và chỉ hoạt động khi người dùng lắp cối xay đúng khớp , nhằm nâng cao tuổi thọ và an toàn trong quá trình vận hành thiết bị.

Một số dòng máy ép chậm kèm phụ kiện đa dạng như bình vắt cam, chổi vệ sinh,….

Xuất xứ và thương hiệu sản phẩm

Xuất xứ thương hiệu được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Một số thương hiệu gia dụng nổi tiếng đến từ những quốc gia lớn như Mỹ, Đức, Nhật Bản… và đều được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Malaysia. Để được đảm bảo về tính năng, độ bền khi sử dụng, cũng như chế độ bảo hành sản phẩm thì người dùng nên chọn mua sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và đến từ thương hiệu uy tín.

So sánh nước ép máy ép chậm với máy ép thông thường

Vị nước ép:

  • Máy ép chậm: Đậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.
  • Máy ép thường: Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.

Chất dinh dưỡng:

  • Máy ép chậm: Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.
  • Máy ép thường: Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.

Loại trái cây ép được:

  • Máy ép chậm: Ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành đã ngâm mềm…
  • Máy ép thường: Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm như chuối, thanh long… không ép được.

Ép trái cây đông lạnh để làm kem:

  • Máy ép chậm: Có.
  • Máy ép thường: Không.

Lượng bã sau khi ép:

  • Máy ép chậm: Lượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước.
  • Máy ép thường Lượng bã ít hơn, do ít nước.

Vệ sinh, lắp đặt:

  • Máy ép chậm: Dễ vệ sinh
  • Máy ép thường: Vệ sinh tốn thời gian

Khuyến mại

  • COMBO KHUYẾN MÃI CHÀO HÈ RỘN RÃ

    14/04/2022

Bài mới đăng

  • So sánh 2 model máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS6ZCI42E

    28/06/2023
  • Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kì?

    12/05/2022
  • Máy lọc nước RO là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

    11/05/2022
  • Các loại van, bơm trên máy lọc nước RO

    11/05/2022
  • Máy rửa bát có mùi hôi khó chịu và cách xử lý hiệu quả

    23/04/2022
  • Tầm Quan Trọng Của Nước Đối Với Cơ Thể

    17/04/2022

Bài Viết Nổi Bật

  • Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ đúng cách và an toàn nhất

    14/04/2022